24/02/2023
Tin thẩm định
578 Lượt xem

Không giống như du học sinh ở nhiều nước khác, du học sinh Úc được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Nhưng đây không đơn giản là kết quả của việc giữ visa du học, mà là thành quả của cả một quá trình dài, gồm nhiều lần xin visa khác sau đó.

Cụ thể, lộ trình để bạn Du học định cư Úc gồm những bước sau:

 • Bước 1: Xin visa du học Úc

Trước khi xin visa du học Úc subclass 500, bạn cần chọn trường và  ngành học của mình thuộc danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Và tất nhiên là tiểu bang mà bạn muốn đến học cũng cần có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

 • Bước 2: Xin visa sau tốt nghiệp

Sau khi học xong, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485. Giữ thị thực này, bạn sẽ được ở Úc 2-4 năm để tích lũy kinh nghiệm.

 • Bước 3: Xin visa tay nghề Úc

Cuối cùng, bạn cần xin visa tay nghề tạm trú để tiếp tục ở lại Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề thường trú để định cư. Nhóm các loại visa tay nghề Úc gồm có: subclass 189, subclass 491, subclass 190, subclass 191, subclass 482, subclass 186 và subclass 494.

Nhưng nhiều người không thể hoàn thiện giấc mơ du học định cư Úc vì không thỏa điều kiện xin visa du học Úc. Vậy điều kiện để xin visa du học Úc là gì?

ĐIỀU KIỆN XIN VISA DU HỌC ÚC

Trước khi xin visa 500, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện để đi du học Úc của Chính phủ Úc như sau:

- Có bảo hiểm sức khoẻ dành cho sinh viên quốc tế (OSHC):

OSHC là loại hình bảo hiểm y tế dành riêng cho sinh viên du học. Đây là một trong những điều kiện du học Úc bắt buộc khi muốn xin visa du học Úc.

Visa 500 đòi hỏi du học sinh phải có OSHC và phải duy trì bảo hiểm này trong suốt thời gian cư ngụ và theo học tại Úc. OSHC giúp bạn trang trải phí điều trị y khoa và điều trị tại bệnh viện trong trường hợp bị ốm đau hoặc bị tai nạn trong thời gian sinh sống và học tập tại Úc.

- Bằng chứng nhân thân:

Bạn cần nộp bản sao hộ chiếu, bản sao giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe đã được công chứng của bạn. Ngoài ra, trước khi xin visa du học Úc bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện du học Úc như sau:

 • Giấy xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment – CoE) cho tất cả các khoá học tại Úc nếu xin học ngoài lãnh thổ Úc
 • Giấy xác nhận ghi danh hoặc thư mời cho tất cả các khoá học được xin học khi đang ở trong lãnh thổ Úc

Các trường hợp không cần nộp CoE khi xin visa du học Úc gồm:

 • Được Bộ Ngoại giao và Thương mại, Bộ Quốc phòng Úc tài trợ: cung cấp thư hỗ trợ
 • Sinh viên trao đổi: cung cấp mẫu AASES (Có thư xác nhận đăng ký khoá học; Đáp ứng được quy định dành cho Người Nhập Cảnh Tạm Thời Đúng Mục Đích; Đảm bảo về tài chính theo yêu cầu của chính phủ Úc)

- Điều kiện du học Úc về tài chính:

Chứng minh tài chính du học Úc là một trong những yếu tố mang tính quyết định tới kết quả xin visa du học. Bạn cần chứng minh rằng mình đủ điều kiện đi du học Úc về tài chính trong suốt quá trình học tập: chứng minh thu nhập, bao gồm sổ tiết kiệm, số tài sản và nguồn gốc tài sản bạn hoặc người bảo lãnh của bạn đang sở hữu. Việc chứng minh này là để Đại sứ quán thấy rằng bạn có đủ tài chính chi trả các khoản phí sinh hoạt và học phí trong thời gian du học Úc. Ngoài ra, đây cũng là minh chứng cho sự nghiêm túc của bạn với việc học.

Và để xây dựng một hồ sơ định cư, du học thì việc chứng minh tài chính, tài sản là yếu tố bắt buộc. Theo các quy định hiện nay, hồ sơ chứng minh tài chính thường bao gồm:

 • Xác nhận số dư ngân hàng.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập của bản thân bạn, hoặc người bảo lãnh tài chính.
 • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền đầu tư là tiền hợp pháp.
 • Giấy tờ sở hữu động sản/ bất động sản và các tài sản, nguồn thu khác (nếu có).
 • Các giấy tờ khác kèm theo… (theo quy định của từng nước)

Đơn vị thẩm định giá uy tín phục vụ nhu cầu chứng minh tài chính:

Công ty CP Đầu tư & Thẩm định Quốc tế Đông Dương (INA) - SunValue là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thẩm định giá tài sản nhằm phục vụ nhu cầu định cư, du học tại Việt Nam. Hồ sơ, chứng thư thẩm định giá của SunValue được thực hiện và phát hành bằng tiếng Anh, nên hỗ trợ rất cho khách hàng trong việc thuyết phục các cơ quan xét duyệt điều kiện để được định cư, du học.

 • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en