12/04/2023
Tin thẩm định
9384 Lượt xem

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc và là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có xin thành công visa hay không. Tuy vậy, nhiều người chưa nắm rõ bản chất của thủ tục chứng minh tài chính, dẫn đến hồ sơ xin visa bị từ chối một cách đáng tiếc. Vậy chứng minh tài chính là gì và chứng minh tài chính xin visa như thế nào? SunValue sẽ giúp bạn tường tận qua những nội dung dưới đây.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Chứng minh tài chính được hiểu đơn giản là việc bạn thể hiện cho Cơ quan lãnh sự thấy bản thân có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi hay không.

Chứng minh tài chính cũng là một cách để thể hiện sự ràng buộc của đương đơn với Việt Nam. Khẳng định bạn không nhập cư bất hợp pháp hay đến nước sở tại với mục đích xấu. Việc chứng minh tài chính cũng là căn cứ để nhận định bạn đi nước ngoài có đúng mục đích hay không (du lịch, công tác, thăm người thân, khám chữa bệnh). Như vậy, có thể nói chứng minh tài chính là yếu tố then chốt, quyết định đến việc Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có cấp visa cho đương đơn hay không.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?

Mấu chốt của việc chứng minh tài chính xin visa được thể hiện qua 2 phần ràng buộc, gồm: Sổ tiết kiệm hoặc các tài sản giá trị khác và nguồn gốc của tài sản (hay còn gọi là chứng minh thu nhập).

Sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập là hai yếu tố bổ trợ cho nhau. Sổ tiết kiệm chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn. Trong khi đó, chứng minh nguồn gốc tài sản là đáp án cho câu hỏi “tiền ở đâu ra”.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA

“Chứng minh tài chính” xin visa còn là căn cứ để nhận định đương đơn xin visa đúng mục đích. Trong trường hợp đi tham quan, du lịch, bạn cần chứng minh được đủ năng lực tài chính để trang trải cho chuyến đi. Mặt khác, nếu xin visa du học, bạn cần chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả cho phí sinh hoạt, học tập trong ít nhất 1  năm đầu.

1. Sổ tiết kiệm

Cung cấp bằng chứng về sổ tiết kiệm là một trong những cách chứng minh tài chính quan trọng. Đây cũng là điều kiện tiên quyết bạn cần có khi xin visa đi nước ngoài. Đặc biệt, đối với các nước phát triển, sổ tiết kiệm làm visa yêu cầu số tiền tối thiểu 5.000 USD. Một số quốc gia khác còn yêu cầu thời hạn hiệu lực sổ tiết kiệm phải trên 3 tháng, đồng thời sổ phải được dịch thuật và công chứng theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền từng quốc gia.

Một sổ tiết kiệm với số tiền đủ lớn là thế mạnh giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng tỉ lệ đậu cao hơn. Mặt khác, số tiền ít nhất cần có trong sổ tiết kiệm cũng tùy thuộc vào quốc gia bạn xin visa đến và loại visa cần xin. Chẳng hạn, chứng minh tài chính xin visa du lịch sẽ cần số tiền ít hơn so với chứng minh tài chính xin visa du học.

2. Một số giấy tờ chứng minh tài chính khác​

Bên cạnh sổ tiết kiệm, đương đơn xin thị thực đi nước ngoài có thể cung cấp các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản khác (nếu có) để nâng khả năng đậu visa cao nhất. Thủ tục chứng minh tài chính khác đương đơn có thể bổ sung gồm:

  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản: Cung cấp bản photo và bản dịch tiếng Anh công chứng đầy đủ. Nếu không dịch thuật công chứng, bạn cần nộp bản gốc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất để đối chiếu.
  • Cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cổ phiếu, chứng khoán,… Sử dụng bản tiếng Anh có dấu của công ty chứng khoán.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe hơi: Đăng ký sở hữu xe,…

​3. Chứng minh thu nhập (nguồn gốc tài sản)

Nhằm chứng minh nguồn gốc của tài sản, phần lớn cơ quan thẩm quyền các nước sẽ yêu cầu người xin visa chứng minh tài chính thông qua nguồn gốc tài sản. Để làm được điều này, bạn cần cung cấp bằng chứng về lương và các khoản thu nhập khác (nếu có). Nếu số tiền trong sổ tiết kiệm càng lớn, bạn càng phải chứng minh được giấy tờ chứng minh sự hợp pháp của số tiền đó.

Đối với những đương đơn chứng minh tài chính không rõ ràng, hồ sơ của bạn sẽ bị nghi ngờ. Mặt khác, nếu có một công việc ổn định với mức thu nhập cao cũng là minh chứng cho sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam. Từ đó gia tăng tỉ lệ được cấp visa cao nhất.

Đối với công nhân, viên chức:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ: Cung cấp bản photo hoặc bản gốc song ngữ Anh – Việt, nếu hợp đồng bản tiếng Việt bạn cần dịch sang tiếng Anh (trên hợp đồng có ghi rõ mức lương, chữ ký và con dấu của Ban Giám đốc).
  • Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần đây: Làm thủ tục xin visa du lịch hay thăm người thân, bạn cũng cần cung cấp bản song ngữ hoặc bản dịch tiếng Anh sao kê tài khoản nhận lương có xác nhận của ngân hàng. Tài khoản ngân hàng phải thể hiện được các giao dịch chứ không chỉ xác nhận số dư hiện tại.
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất: Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, hãy cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất bằng tiếng Anh có dấu đỏ của ngân hàng.

Đối với chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần đây; giấy phép đăng ký kinh doanh và sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần đây.

Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên có dấu của trường, Giấy khai sinh (Sổ hộ khẩu gia đình). Chứng minh tài chính của bố mẹ qua sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, tài sản nhà đất,…

Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ nhận lương hưu hàng tháng, nếu nhận lương qua tài khoản thì sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần đây.

Đối với những trường hợp bố mẹ được con cái chi trả, cần cung cấp:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ: Sổ hộ khẩu gia đình
  • Chứng minh thu nhập của người bảo lãnh: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, chứng khoán,…

DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA ĐI NƯỚC NGOÀI

Thủ tục chứng minh tài chính chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt khi bạn xin visa tự túc. Để tránh những sai lầm không đáng có, đồng thời tăng tỉ lệ đậu visa. Bạn nên sử dụng dịch vụ Thẩm định giá tài sản uy tín.

Hiện trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính xin visa. Chọn doanh nghiệp chứng minh tài chính uy tín và chất lượng, không chỉ giúp tỷ lệ đậu visa của bạn cao hơn mà còn đảm bảo những thông tin trong giấy tờ của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

SunValue – Thẩm định giá Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam, thương hiệu mạnh Asian 2021, thương hiệu quốc gia có đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành thẩm định giá tại Việt Nam với hệ thống gần 50 Chi Nhánh, PGD trên khắp cả nước. Là đơn vị thẩm định giá uy tín, độc lập với hơn 20 năm hình thành và phát triển, tiên phong ứng dụng công nghệ trong thẩm định giá, giúp theo dõi biến động giá bất động sản, hoàn thiện dữ liệu giá hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản Việt Nam và Quốc Tế.

Với quy trình thực hiện nhanh chóng, chất lượng, dịch vụ tư vấn miến phí, chi phí thẩm định phù hợp, thông tin bảo mật, cùng với nguồn dữ liệu giá đáng tin cậy sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng.

Liên hệ SunValue ngay để được giải đáp thắc mắc và tư vấn báo phí nhé!

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

SunValue – Thẩm định giá Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam

  • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en