22/03/2023
Tin thẩm định
323 Lượt xem

Thẩm định giá là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của các loại tài sản theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

Các hoạt động thẩm định giá bất động sản hay các lĩnh vực khác đều rất quan trọng, trải qua nhiều thủ tục và nhân viên thẩm định là người có nhiều kinh nghiệm. Vậy phí dịch vụ thẩm định giá là bao nhiêu, được tuân thủ theo những quy định nhất định hay do các đơn vị thẩm định tự đưa ra?

Biểu Phí Thẩm Định Giá Là Gì?

Biểu phí thẩm định giá là số tiền cần thiết, hợp lý phải chi trả cho công việc thẩm định giá do các tổ chức, doanh nghiệp thẩm định giá tài sản tính căn cứ vào tính chất, đặc điểm, quy mô, giá trị và mức độ phức tạp của tài sản thẩm định giá như: Bất động sản; Động sản; Dự án đầu tư; Giá trị doanh nghiệp; Tài nguyên khoáng sản; Tài sản vô hình… Khách hàng trả chi phí thẩm định giá để đảm bảo rằng các tổ chức, doanh nghiệp thẩm định giá đáp ứng được kỳ vọng của họ theo đúng pháp luật quy định.

BIỂU PHÍ THẨM ĐỊNH GIÁ TÀI SẢN MỚI NHẤT 2023

1. PHÍ THẨM ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN 2023

Phí thẩm định giá bất động sản là phí dịch vụ để thuê một đơn vị có đủ chức năng về pháp lý, chuyên môn kỹ thuật để thực hiện thẩm định giá của một sản phẩm bất động sản. Biểu phí thẩm định giá bất động sản là hoàn toàn khác so với giá trị của sản phẩm bđs được công bố sau khi thẩm định.

Thông thường, phí định giá bất động sản sẽ được tính dựa trên tổng giá trị bất động sản đó. 

Ngày nay, nhu cầu thẩm định giá của môi giới bđs hay chủ sở hữu ngày càng cao. Thông thường, nhà đất ở những khu vực thành phố lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng,…luôn có giá trị cao. Dẫn đến mức phí định giá bất động sản cũng sẽ rất cao.

Tùy từng điều kiện cụ thể mà chi phí thẩm định sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Để biết chính xác giá trị tài sản, quý khách hàng vui lòng cung cấp các hình ảnh giấy tờ pháp lí về bất động sản cần thẩm định để nhân viên SunValue có thể báo phí dịch vụ chính xác và hợp lí nhất cho khách hàng.

Xem ngay biểu phí thẩm định mới nhất 2023

2. PHÍ THẨM ĐỊNH GIÁ TRỊ DOANH NGHIỆP

Chi phí thẩm định giá doanh nghiệp cổ phần hóa Nhà là chi phí được quy định tại Thông tư 196/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính. Ước tính chi phí này là khoảng 30-40% chi phí cổ phần hóa 

Nếu doanh nghiệp sử dụng phương thức bảo lãnh phát hành dẫn tới chi phí cổ phần hóa vượt khung quy định, thì Ban chỉ đạo cổ phần hóa báo lại cơ quan quyết định cổ phần hóa xem xét, phê duyệt trong phương án cổ phần hóa.

Như vậy hiện nay giá dịch vụ thẩm định giá được thực hiện theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp thẩm định giá với khách hàng thẩm định. Chi phí thẩm định giá xác định giá trị doanh nghiệp cho công tác cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước thì được xác định theo Thông tư 196/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính.

Tùy từng điều kiện cụ thể mà chi phí thẩm định sẽ được điều chỉnh phù hợp.

3. CHI PHÍ THẨM ĐỊNH GIÁ VẬT TƯ THIẾT BỊ

  • Đối với tài sản thông thường

Phí thẩm định xác định bằng 0,5% tổng giá trị tài sản và mức thấp nhất cho mỗi đơn vị tài sản là 500 nghìn đồng.

Ví dụ: thẩm định một dây chuyền thiết bị 1 tỷ đồng với 20 danh mục tài sản thì phí thẩm định được xác định theo tổng giá trị tài sản là 1 tỷ * 0,5% = 5 triệu. Tuy nhiên do danh mục quá nhiều và vẫn phải thẩm theo từng danh mục tài sản và mức phí thẩm định xác định theo danh mục là 20 danh mục *500 nghìn đồng = 10 triệu. Vậy phí thẩm định thiết bị là 10 triệu.

  • Đối với tài sản đặc thù

Thẩm định giá trị thương hiệu, lợi thế thương mại, giá trị tài sản vô hình, thẩm định dự án, thẩm định vật tư thiết bị đặc thù … phí thẩm định tính bằng 1% giá trị tài sản và mức thấp nhất cho mỗi danh mục tài sản là 10.000.000 đồng.

  • Đối với công tác định giá đất cụ thể

Chi phí tư vấn định giá đất cụ thể được xác định trên cơ sở định mức quy định tại Thông tư số 20/2015/TT-BTNMT ngày 27/4/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Định mức kinh tế – kỹ thuật lập dự toán ngân sách nhà nước phục vụ công tác định giá đất.

Tùy từng điều kiện cụ thể mà chi phí thẩm định sẽ được điều chỉnh phù hợp.

SunValue – Thẩm định giá Bất Động Sản Hàng Đầu Việt Nam, thương hiệu mạnh Asian 2021, thương hiệu quốc gia có đóng góp tích cực vào sự phát triển ngành thẩm định giá tại Việt Nam với hệ thống gần 50 Chi Nhánh, PGD trên khắp cả nước.

Là đơn vị thẩm định giá uy tín, độc lập với hơn 20 năm hình thành và phát triển, tiên phong ứng dụng công nghệ trong thẩm định giá, giúp theo dõi biến động giá bất động sản, hoàn thiện dữ liệu giá hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản Việt Nam và Quốc Tế.

Với quy trình thực hiện nhanh chóng, chất lượng, dịch vụ tư vấn miến phí, chi phí thẩm định phù hợp, thông tin bảo mật, cùng với nguồn dữ liệu giá đáng tin cậy sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng.

Quý khách hàng để lại thông tin cần thẩm định giá tại đây để được tư vấn báo phí thẩm định nhé!

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

  • Địa chỉ: 177 Trần Huy Liệu, Phường 08, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
  • Hotline : 081 519 8877
  • Email: info@sunvalue.vn
  • Hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch toàn quốc xem TẠI ĐÂY
  • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en