01/02/2024
Tin thẩm định
1033 Lượt xem

Bạn đang có ý định mua xe ô tô nhưng chưa tìm được ngân hàng để vay? Bạn lo lắng về lãi suất khi vay mua xe ô tô

Như vậy, bạn cần thẩm định giá tài sản làm cơ sở để vay tiền ngân hàng - Bí quyết giúp bạn vay mua xe với lãi suất thấp.

Liên hệ SunValue để được hỗ trợ thẩm định giá tài sản để vay mua xe ô tô nhanh chóng!

SĐT/ZALO: 081 519 8877

Thẩm định giá vay mua xe ô tô trả góp - Thẩm định giá SunValue

Để sở hữu một chiếc xe ô tô, nhiều người lựa chọn hình thức vay mua xe trả góp. Đây là hình thức vay được nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng hỗ trợ với lãi suất và thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để được vay mua xe trả góp, khách hàng cần có tài sản thế chấp, thường là xe ô tô mua.

Thẩm định giá tài sản để làm cơ sở cho ngân hàng xét duyệt trước khi vay mua xe ô tô là một bước quan trọng giúp người vay đảm bảo giá trị tài sản của mình, và vay vốn thành công. Do đó, khách hàng nên lựa chọn các công ty thẩm định giá uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo kết quả thẩm định giá chính xác, khách quan.

Thẩm định giá vay mua xe ô tô là gì?

Thẩm định giá vay mua xe ô tô là việc xác định giá trị của xe ô tô dùng để thế chấp cho khoản vay mua xe trả góp theo quy định của pháp luật. Kết quả thẩm định giá sẽ là căn cứ để ngân hàng, tổ chức tín dụng quyết định cho vay và xác định hạn mức vay. Thẩm định giá vay mua xe ô tô được thực hiện bởi các công ty thẩm định giá do Bộ Tài chính cấp phép hoạt động.

Vay mua xe ô tô là một hình thức vay vốn phổ biến hiện nay, giúp khách hàng có thể sở hữu chiếc xe ô tô mơ ước mà không cần phải có đủ số tiền mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vay mua xe ô tô với lãi suất thấp.

Dịch vụ thẩm định giá động sản (xe ô tô, tàu thuyền, phương tiện vận tải,...) uy tín nhất hiện nay

Thẩm định giá vay mua xe ô tô là gì?

Vay mua xe ô tô trả góp

Nhu cầu sở hữu xe ô tô ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, với mức giá xe ô tô ngày càng đắt đỏ, nhiều người lựa chọn hình thức vay mua xe trả góp để có thể sở hữu chiếc xe mơ ước của mình.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ vay mua xe ô tô với lãi suất cạnh tranh. Để lựa chọn được gói vay mua xe ô tô lãi suất thấp, khách hàng cần lưu ý một số yếu tố sau:

Điều kiện vay mua xe ô tô

Để được vay mua xe ô tô, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: từ 20 tuổi trở lên đối với cá nhân, từ 18 tuổi trở lên đối với hộ gia đình.

 • Quốc tịch: là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

 • Hộ khẩu: có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.

 • Thu nhập ổn định: có thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên.

 • Tài sản đảm bảo: có tài sản đảm bảo cho khoản vay, thường là xe ô tô mua.

Ngoài ra, tùy theo quy định của từng ngân hàng, tổ chức tín dụng, khách hàng có thể cần đáp ứng thêm một số điều kiện khác như:

 • Độ tuổi kết hôn: không quá 55 tuổi đối với nam và không quá 50 tuổi đối với nữ.

 • Lịch sử tín dụng: không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng.

 • Hồ sơ vay: hoàn thiện đầy đủ hồ sơ vay theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Thời hạn vay mua ô tô

Thời hạn vay mua ô tô thường dao động từ 12 tháng đến 84 tháng, tùy theo ngân hàng, tổ chức tín dụng và khả năng tài chính của khách hàng.

Có hai loại thời hạn vay mua ô tô phổ biến là:

 • Thời hạn vay ngắn hạn: từ 12 tháng đến 36 tháng, lãi suất thấp, nhưng phải trả số tiền vay lớn hơn mỗi tháng.

 • Thời hạn vay dài hạn: từ 48 tháng đến 84 tháng, số tiền vay mỗi tháng nhỏ hơn, nhưng lãi suất cao hơn.

Khách hàng nên lựa chọn thời hạn vay mua ô tô phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu khách hàng có thu nhập ổn định và khả năng trả nợ tốt, có thể lựa chọn thời hạn vay dài hạn để giảm áp lực trả nợ hàng tháng. Ngược lại, nếu khách hàng có thu nhập không ổn định hoặc khả năng trả nợ thấp, có thể lựa chọn thời hạn vay ngắn hạn để giảm lãi suất.

Lãi suất cho vay mua xe ô tô

Lãi suất cho vay mua xe ô tô

Lãi suất cho vay mua ô tô tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong nước hiện nay dao động từ 6,4%/năm đến 14.1%/năm, tùy theo ngân hàng, tổ chức tín dụng, thời hạn vay và hạn mức vay.

Khách hàng nên lựa chọn ngân hàng, tổ chức tín dụng có lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu khách hàng có thu nhập ổn định và khả năng trả nợ tốt, có thể lựa chọn ngân hàng, tổ chức tín dụng có lãi vay mua xe ô tô ưu đãi cao. Ngược lại, nếu khách hàng có thu nhập không ổn định hoặc khả năng trả nợ thấp, có thể lựa chọn ngân hàng, tổ chức tín dụng có lãi suất thả nổi thấp.

Ngoài lãi suất, khách hàng cần lưu ý đến phí phạt trả nợ trước hạn khi lựa chọn gói vay mua xe ô tô. Thông thường, phí phạt trả nợ trước hạn sẽ giảm dần theo thời gian vay còn lại. 

Ví dụ, nếu thời gian vay còn lại dưới 1 năm, phí phạt trả nợ trước hạn có thể lên đến 3%. Nếu thời gian vay còn lại từ 1 năm đến 2 năm, phí phạt trả nợ trước hạn có thể là 2%. Nếu thời gian vay còn lại từ 2 năm trở lên, phí phạt trả nợ trước hạn có thể là 1%. 

Hồ sơ vay mua xe ô tô

Hồ sơ vay mua xe ô tô bao gồm:

 • Giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD, Hộ khẩu/Sổ tạm trú/Hộ chiếu, Giấy chứng nhận độc thân/Giấy đăng ký kết hôn.

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, Bảng lương, Sao kê tài khoản ngân hàng,...

 • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo: Giấy đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận quyền sở hữu xe ô tô,...

Sau khi khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện vay, ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và tài sản đảm bảo. Nếu hồ sơ vay được duyệt, ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ giải ngân khoản vay cho khách hàng.

Thủ tục vay mua xe ô tô

Để đọc phê duyệt nhanh chóng hồ sơ vay, bạn cần thực hiện theo thủ tục vay trả góp mua xe ô tô dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay

Khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay theo quy định của ngân hàng, tổ chức tín dụng. Khách hàng có thể nộp hồ sơ vay mua xe ô tô trực tiếp tại ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc nộp qua đại lý bán xe ô tô.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ, ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ và tài sản đảm bảo. Thẩm định hồ sơ bao gồm kiểm tra tính chính xác, đầy đủ của hồ sơ và thẩm định khả năng trả nợ của khách hàng. Thẩm định tài sản đảm bảo bao gồm kiểm tra tình trạng pháp lý của tài sản đảm bảo và giá trị của tài sản đảm bảo.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Sau khi thẩm định hồ sơ và tài sản đảm bảo, ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ vay được duyệt, ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ gửi thông báo cho khách hàng.

Bước 4: Giải ngân khoản vay

Sau khi khách hàng ký hợp đồng vay, ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành giải ngân khoản vay cho khách hàng.

Bước 5: Thanh toán khoản vay

Khách hàng có trách nhiệm thanh toán khoản vay theo thủ tục tất toán khoản vay mua xe ô tô đúng thời hạn và lãi suất đã thỏa thuận trong hợp đồng vay.

Có nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô không?

Có nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô?

Có nên vay tiền mua xe ô tô hay không phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người.

Khi vay ngân hàng mua xe ô tô, bạn có thể mua được xe ô tô ngay lập tức mà không cần phải tích lũy đủ tiền, kỳ hạn vay dài nên có thể giảm áp lực trả nợ hàng tháng và lãi suất vay mua xe ô tô thường thấp hơn lãi suất vay tiêu dùng.

Tuy nhiên, khi quyết định vay ngân hàng mua xe ô tô trả góp, bạn phải trả thêm lãi suất cho khoản vay. Nếu không có khả năng trả nợ, bạn có thể bị ngân hàng thu hồi tài sản đảm bảo.

Để quyết định có nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô hay không, khách hàng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng xe ô tô và khả năng tài chính của mình. Nếu bạn cần sử dụng xe ô tô thường xuyên để đi lại, làm việc, có thu nhập ổn định và khả năng trả nợ tốt thì có thể cân nhắc vay tiền ngân hàng. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng xe ô tô trong những trường hợp cần thiết, có thu nhập không ổn định hoặc khả năng trả nợ thấp thì có thể cân nhắc mua xe trả góp hoặc tiết kiệm tiền để mua xe.

Mua xe trả góp trả trước bao nhiêu?

Mức trả trả góp trả trước khi vay mua xe oto trả góp phụ thuộc vào giá trị xe ô tô, lãi suất vay thời hạn vay và khả năng tài chính của khách hàng.

Thông thường, số tiền trả trước khi mua xe trả góp dao động từ 10% đến 80% giá trị xe. Ví dụ, nếu giá trị xe ô tô là 1 tỷ đồng, khách hàng có thể trả trước từ 100 triệu đồng đến 800 triệu đồng.

Ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất?

Nhiều khách hàng có nhu cầu vay mua ô tô nhưng không biết ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất, vay mua xe ô tô ngân hàng nào tốt nhất. Theo khảo sát, tính đến 01/2024, ngân hàng cho vay mua ô tô rẻ nhất là Shinhan Bank với lãi suất ưu đãi 6,4%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo lãi suất thả nổi là 8,4%/năm. Hạn mức vay tối đa là 80% giá trị xe, thời hạn vay tối đa là 8 năm.

Lãi suất vay mua xe ô tô các ngân hàng ưu đãi được cập nhật mới nhất trong tháng 01/2024 như sau:

 • Eximbank: Lãi suất ưu đãi 6,99%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo lãi suất thả nổi là 8,4%/năm. Hạn mức vay tối đa là 85% giá trị xe, thời hạn vay tối đa là 9 năm.

 • BIDV: Lãi suất ưu đãi 7,0%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo lãi suất thả nổi là 8,5%/năm. Hạn mức vay tối đa là 80% giá trị xe, thời hạn vay tối đa là 8 năm.

 • VPBank: Lãi suất ưu đãi 7,5%/năm, áp dụng cho 6 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được điều chỉnh theo lãi suất thả nổi là 9,0%/năm. Hạn mức vay tối đa là 80% giá trị xe, thời hạn vay tối đa là 7 năm.

Ngân hàng nào cho vay mua ô tô rẻ nhất?

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tham khảo các gói vay mua xe ô tô lãi suất thấp của các công ty tài chính như FE Credit, Home Credit, Mirae Asset Finance,...

Đơn vị thẩm định giá tài sản để vay mua xe ô tô uy tín nhất

SunValue là một trong những đơn vị thẩm định giá tài sản làm cơ sở cho mục đích vay mua xe ô tô hàng đầu tại Việt Nam. SunValue được thành lập từ năm 2002, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá. SunValue có đội ngũ thẩm định viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế. SunValue sử dụng các phương pháp thẩm định giá tiên tiến, hiện đại, đảm bảo tính chính xác và khách quan.

SunValue cung cấp các dịch vụ thẩm định giá vay mua xe ô tô như sau:

 • Thẩm định giá tài sản để vay mua xe ô tô mới.

 • Thẩm định giá tài sản để vay mua xe ô tô cũ.

 • Thẩm định giá tài sản để vay mua xe ô tô nhập khẩu.

 • Thẩm định giá các dòng xe ô tô cũ đã qua sử dụng.

SunValue đã và đang hợp tác với nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng hàng đầu tại Việt Nam như: Vietcombank, BIDV, Vietinbank, VPBank, Techcombank, Sacombank, Eximbank, ACB, SHB,...

SunValue là một lựa chọn uy tín cho khách hàng có nhu cầu thẩm định giá để vay mua xe ô tô. SunValue cam kết cung cấp dịch vụ thẩm định giá nhanh chóng, chính xác, khách quan, giúp khách hàng được ngân hàng duyệt vay với hạn mức cao và lãi suất thấp.

Đơn vị thẩm định giá vay mua xe ô tô uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu thẩm định giá tài sản để vay mua xe ô tô, hãy liên hệ với SunValue để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

⋙ THÔNG TIN LIÊN HỆ:

        Tập đoàn Thẩm định giá SunValue

Kết luận

Thẩm định giá vay mua xe ô tô là một thủ tục quan trọng trong quá trình vay mua xe ô tô. Khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô cần lưu ý chọn lựa tổ chức thẩm định giá uy tín, có năng lực và kinh nghiệm như SunValue để đảm bảo kết quả thẩm định giá chính xác, khách quan.

Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chiếc xe ô tô mơ ước!

Nguồn: sunvalue.vnGửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en