01/02/2024
Tin thẩm định
26423 Lượt xem

 Chia sẻ kiến thức định giá biển số xe

Topic: Chia sẻ kiến thức

[Dinhgiabienso] - Trong những năm gần đây, giá trị của biển số xe đẹp, độc, lạ ngày càng tăng cao. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là giới nhà giàu. Tuy nhiên, việc định giá biển số xe cũng là một vấn đề phức tạp, đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về thị trường.

Định giá biển số xe như thế nào

ĐỊNH GIÁ BIỂN SỐ XE ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO? 

Thế nào là một biển số xe đẹp?

Biển số xe đẹp là một khái niệm mang tính chủ quan, tùy thuộc vào quan điểm và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, nhìn chung, một biển số xe đẹp thường có những đặc điểm sau:

 • Số đẹp: Đây là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá một biển số xe đẹp. Số đẹp thường là những số có ý nghĩa, thể hiện cá tính, đẳng cấp của chủ sở hữu. Ví dụ như số 68 (lộc phát), 86 (phát lộc), 99 (vĩnh cửu), 78 (cầu tài), 79 (cầu phát), 39 (cửu cửu),... 

 • Ngũ linh: 11111, 22222, 33333, 44444,...

 • Hoa Đồng: 12333, 35666, 78999,...

 • Số tiến: 12345, 45678, 56789,...

 • Số gánh: là những số có 2 đến 3 chữ số giống nhau đứng cạnh nhau ở chính giữa, 2 số đầu và cuối giống nhau như: 89998, 36666, 15551,...

 • Số lặp: là những số có hai chữ số giống nhau đứng liền nhau, ví dụ như 08686, 37373, 52020,... 

 • Số trùng: là những số có ba chữ số giống nhau, ví dụ như 777, 888, 999,... Số trùng thường được cho là mang lại sự may mắn, quyền lực. 

Ngoài ra, một biển số xe đẹp cũng cần có bố cục, màu sắc, hài hòa với xe. Các chữ số trên biển số xe cần được sắp xếp hợp lý, rõ ràng, dễ nhìn. 

Thông thường, giá trị của biển số xe đẹp có thể lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng.

Thế nào là một biển số xe đẹp?

Biển số xe bao nhiêu điểm là đẹp?

Theo quan niệm phong thủy, biển số xe đẹp là "Nhất tứ quý, nhì đồng hoa", có âm dương cân bằng, mang ý nghĩa tốt lành hoặc là ngày sinh, ngày kỷ niệm,... của chủ sở hữu. Với người làm ăn kinh doanh, biển số đẹp là biển "phát lộc", “lộc phát”: 68, 86, 88, 66.

Biển số xe bao nhiêu nút là đẹp?

Theo quan niệm phong thủy, biển số xe có tổng các chữ số lớn hơn 7 là đẹp và biển số xe 9 nút được xem là biển số đẹp nhất.

Biển số xe như thế nào là xấu?

Theo quan niệm phong thủy của người dân, biển số xe xấu là những biển số có các con số không may mắn, xui xẻo, khiến người sở hữu gặp đại hạn, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống như 44, 49, 53, 13, 19, 20, 21, 76, 67, 78, 0378, 7762, 2278, 6677, 7308, 7306, 4953.

Biển số xe 5 số bắt đầu từ khi nào?

Biển số xe 5 số bắt đầu từ ngày 06/12/2010, được quy định trong Thông tư 36/2010/TT-BCA của Bộ Công an.

Biển số định danh là gì?

Biển số định danh là loại biển số xe mới sau 15/08/2023 được Bộ Công an ban hành theo Thông tư 24/2023/TT-BCA, có ký hiệu, seri biển số, kích thước của chữ và số, màu biển số theo quy định.

Định giá biển số xe là gì?

Định giá biển số xe là gì?

Định giá biển số xe là việc xác định giá trị của biển số xe tại một thời điểm nhất định, phù hợp với mục đích thẩm định theo Tiêu chuẩn thẩm định giá.

Biển số xe là một tài sản mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện cá tính, đẳng cấp của chủ sở hữu ô tô. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách định giá biển số xe một cách chính xác. Điều này có thể dẫn đến những thiệt hại không đáng có cho chủ sở hữu.

Định giá biển số xe để làm gì?

Định giá biển số xe là quá trình xác định giá trị kinh tế của biển số đăng ký gắn trên một phương tiện giao thông. Tuy nó không liên quan trực tiếp đến chức năng di chuyển của phương tiện, nhưng việc này lại mang lại nhiều lợi ích và ứng dụng trong cuộc sống.

Biển số xe có thể trở thành một sản phẩm để mua bán, trao đổi và những biển số xe đẹp có thể có giá trị cao. 

Những người yêu thích sưu tầm có thể mua các biển số xe đẹp, độc, lạ và nó có thể trở thành một loại đầu tư trong cộng đồng sưu tầm. 

Việc sở hữu một biển số xe độc đáo, có ý nghĩa cá nhân hay liên quan đến sự kiện đặc biệt có thể là một cách thu hút vận may, thể hiện đẳng cấp, tăng tính nhận diện và cá nhân hóa cho chủ xe.

Doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể sử dụng biển số xe đặc biệt như một phương tiện quảng bá và tiếp cận thị trường mục tiêu.

Biển số xe có thể được sử dụng trong các sự kiện, đấu giá từ thiện hoặc để hỗ trợ các tổ chức từ thiện và hoạt động xã hội.

Một số biển số xe có giá trị lịch sử như biển số đăng ký đầu tiên của một tỉnh/thành phố, có thể trở thành điểm độc đáo và cần định giá.

Quy định đấu giá biển số xe

Quy định đấu giá biển số xe

Tại Việt Nam, quy định về đấu giá biển số xe ô tô được quy định tại Nghị định đấu giá biển số xe số 73/2022/NĐ-CP ngày 27/04/2022 của Chính phủ về thí điểm đấu giá quyền sử dụng biển số ô tô. Theo đó, đấu giá biển số xe là hoạt động bán quyền sử dụng biển số ô tô theo hình thức đấu giá công khai, minh bạch, cạnh tranh, bình đẳng, công bằng, trung thực, khách quan.

Hoạt động đấu giá biển số xe định danh có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2022 theo Nghị định số 73/2022/NĐ-CP.

Đối tượng tham gia đấu giá biển số xe

Công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, tổ chức khác có nhu cầu sử dụng biển số xe đẹp được tham gia đấu giá.

Điều kiện tham gia đấu giá biển số xe

Người tham gia đấu giá phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

 • Có tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

 • Có đơn đăng ký tham gia đấu giá theo mẫu quy định.

 • Nộp hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá theo quy định.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá biển số xe 

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá bao gồm:

 • Đơn đăng ký tham gia đấu giá theo mẫu quy định.

 • Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn thời hạn của người tham gia đấu giá.

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, tổ chức khác tham gia đấu giá.

Trình tự, thủ tục đấu giá biển số xe

Để tham gia đấu giá biển số xe, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đơn vị tổ chức đấu giá thông báo công khai về hoạt động đấu giá quyền sử dụng biển số ô tô theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản.

 • Bước 2: Đơn vị tổ chức đấu giá tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá của người tham gia đấu giá.

 • Bước 3: Đơn vị tổ chức đấu giá tiến hành buổi đấu giá theo quy định của pháp luật về đấu giá tài sản.

 • Bước 4: Đơn vị tổ chức đấu giá xác định người trúng đấu giá.

 • Bước 5: Đơn vị tổ chức đấu giá ký hợp đồng mua bán quyền sử dụng biển số ô tô với người trúng đấu giá.

Cách định giá biển số xe nhanh chóng

Để định giá biển số xe nhanh chóng, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

 • So sánh với giá các biển số xe tương tự đã giao dịch trên thị trường: Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về giá các biển số xe tương tự đã giao dịch trên các trang web đấu giá, các diễn đàn hoặc các nhóm Facebook về định giá biển xe máy, định giá biển số ô tô,...

 • Sử dụng các công cụ định giá biển số xe online: Hiện nay có rất nhiều công cụ định giá biển số xe ô tô online như app định giá biển số xe, phần mềm định giá biển số xe, website định giá biển số xe,... Các công cụ này thường dựa trên các yếu tố như số đẹp, số tiến, số gánh, số lặp, số trùng, bố cục, màu sắc, tình trạng biển số,... để đưa ra giá trị ước tính của biển số xe.

 • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá: Đây là phương pháp chính xác nhất nhưng cũng tốn kém nhất. Các chuyên gia thẩm định giá sẽ dựa trên các yếu tố khách quan và chủ quan để đưa ra giá trị chính xác của biển số xe.

Cách định giá biển số xe

Định giá biển số xe bao nhiêu tiền?

Chi phí định giá biển số xe máy 4 số, định giá biển số xe ô tô, định giá biển số xe 4 số, định giá biển số xe đẹp,... phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Phương pháp định giá: Chi phí định giá biển số xe theo phương pháp so sánh với giá các biển số xe tương tự đã giao dịch trên thị trường thường thấp hơn so với định giá theo phương pháp sử dụng các công cụ định giá trực tuyến hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá.

 • Địa điểm định giá: Chi phí định giá biển số xe tại các thành phố lớn thường cao hơn so với các tỉnh thành khác.

 • Tình trạng biển số xe: Biển số xe còn nguyên vẹn, không bị mờ, tróc, trầy xước thì chi phí định giá thường thấp hơn so với biển số xe bị hư hỏng.

Thông thường, chi phí định giá biển số xe dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng:

 • So sánh với giá các biển số xe tương tự đã giao dịch trên thị trường: Chi phí dao động từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

 • Sử dụng các công cụ định giá trực tuyến: Chi phí dao động từ 100.000 - 500.000 đồng.

 • Tham khảo ý kiến của các chuyên gia thẩm định giá: Chi phí dao động từ 2.000.000 - 5.000.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo giá cả của các đơn vị định giá biển số xe khác trên thị trường để lựa chọn đơn vị phù hợp với nhu cầu của mình. 

Bên cạnh việc định giá biển số xe, bạn cần định giá xe ô tô để biết tổng giá trị tài sản mà mình sở hữu là bao nhiêu.

Tại SunValue, chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thẩm định giá trị xe ô tô cũ, định giá xe ô tô có biển số đẹp, định giá các dòng xe vận tải cho mục đích mua bán, thanh lý hoặc vay vốn,...

ĐỊNH GIÁ XE Ô TÔ CŨ, XE Ô TÔ CÓ BIỂN SỐ ĐẸP

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị định giá xe ô tô cũ, định giá xe ô tô cũ có biển số đẹp trên thị trường. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị định giá xe ô tô uy tín, chính xác là điều không dễ dàng.

Dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm, đội ngũ thẩm định viên trình độ cao, phương pháp thẩm định giá,... SunValue được đánh giá là đơn vị định giá xe ô tô cũ tốt nhất hiện nay.

⋙⋙⋙ Dịch vụ định giá động sản (xe ô tô cũ, siêu xe, du thuyền, phương tiện vận tải,...) uy tín TOP 1 thị trường

Dịch vụ thẩm định giá xe ô tô SunValue

SunValue được thành lập từ năm 2002, là một trong những đơn vị thẩm định giá hàng đầu tại Việt Nam. Công ty có đội ngũ thẩm định viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao.

SunValue sử dụng các phương pháp định giá phù hợp, thẩm định dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra giá trị chính xác nhất của xe ô tô cũ. Công ty cũng có hệ thống dữ liệu lớn về giá các chiếc xe ô tô cũ tương tự đã giao dịch trên thị trường, giúp đảm bảo tính chính xác của kết quả định giá.

Thẩm định giá SunValue đã thực hiện định giá cho hàng nghìn chiếc xe ô tô cũ trên toàn quốc. Công ty luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, sự chuyên nghiệp và uy tín.

Nếu bạn đang sở hữu xe ô tô cũ và muốn biết giá trị của chiếc xe đó là bao nhiêu, hãy liên hệ ngay SunValue để được tư vấn và định giá chính xác nhất.

SĐT/Zalo: 081 519 8877

SunValue - Đơn vị thẩm định giá xe ô tô cũ uy tín nhất hiện nay

       Tập đoàn Thẩm định giá SunValueGửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en