29/12/2021
Về công ty
696 Lượt xem

Thẩm định tài sản là một trong những bước quan trọng của hoạt động cho vay thế chấp có tài sản đảm bảo. Đây cũng là hoạt động đầu tiên ngân hàng xem xét khả năng chấp nhận cho khoản vay của bạn. Vậy quy trình thẩm định tài sản để cho vay của các tổ chức tín dụng tại Việt Nam như thế nào?

Hiện nay để thực hiện mục đích vào việc của mình (mua nhà, ô tô, đầu tư mở rộng kinh doanh,…) nhiều cá nhân tổ chức thường hay tìm đến các ngân hàng để tiến hành vay vốn. Trong vay vốn ngân hàng việc đầu tiên bạn phải có đó là việc phải có tài sản thế chấp đảm bảo. Tài sản thế chấp đảm bảo càng có giá trị thì hạn mức tín dụng cho vay sẽ càng cao.

Ngược lại, tài sản đảm bảo về giá càng thấp, giá trị tài sản càng dễ biến động theo xu thế thị trường thì hạn mức cho vay càng thấp, khó đáp ứng với nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Tùy thuộc vào giá trị khoản vay và mục đích vay vốn mà chúng ta có thể sử dụng nhiều loại tài sản đảm bảo khác nhau. Tài sản đảm bảo càng có giá, càng có khả năng đảm bảo cho các khoản vay lớn có hạn mức tín dụng cao. Ngược lại, tài sản đảm bảo thấp, dễ gặp biến động về giá sẽ thường khó mang lại khoản vốn vay mong muốn của khách hàng.

Vậy làm sao để biết được giá trị tài sản tài sản thế chấp của bạn là bao nhiêu quy ước bằng đồng tiền Việt Nam. Tài sản đó phải được tiến hành thẩm định giá, đây là một bước quan trọng đầu tiên để ngân hàng xem xét đưa ra định mức hạn cho vay tín dụng của bạn. Mỗi ngân hàng có một phương pháp thẩm định khác nhau để đưa ra giá trị cuối cùng của tài sản đảm bả. Hiện nay nhiều ngân hàng cạnh tranh nhau nên việc vay vốn thường có nhiều hỗ trợ và ưu đãi.

Như vậy thẩm định để vay vốn ngân hàng là việc ngân hàng hoặc công ty thẩm định giá thực hiện kiểm tra, xem xét phân tích tài sản thế chấp bảo đảm (sổ đỏ sổ hồng, quyền góp vốn kinh doanh, sổ tiết kiệm,…) để xác định hạn mức cho vay đối với khách hàng.

  • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en