12/05/2022
Về công ty
677 Lượt xem

Thẩm định giá tài sản là điều rất cần thiết để thực hiện rất nhiều các hoạt động kinh doanh khác nhau như: mua bán, chuyển nhượng, đầu tư, góp vốn,… Điều này đặc biệt quan trọng trong việc vay vốn ngân hàng vì nó là hoạt động đầu tiên và cần thiết để ngân hàng xem xét khả năng chấp nhận cho vay của khách hàng. Tìm hiểu thêm về quá trình thẩm định giá tài sản vay vốn ngân hàng cùng SunValue trong bài viết dưới đây nhé!

Thẩm định giá tài sản để vay vốn như thế nào?

Hiện nay để thực hiện mục đích mua nhà, ô tô, đầu tư mở rộng kinh doanh,… khách hàng thường tìm đến các ngân hàng để tiến hành vay vốn. Đặc biệt là những doanh nghiệp lớn thường có rất nhiều hoạt động kinh doanh và đầu tư, vì vậy vay vốn ngân hàng để có kinh phí thực hiện những hoạt động này là điều vô cùng cần thiết.

Để vay vốn ngân hàng việc đầu tiên bạn phải có đó là tài sản thế chấp đảm bảo. Tài sản thế chấp đảm bảo càng có giá trị thì hạn mức tín dụng cho vay sẽ càng cao. Nếu tài sản đảm bảo về giá càng thấp thì hạn mức cho vay càng thấp, do đó rất khó đáp ứng với nhu cầu mong muốn vay vốn của khách hàng.

Tùy thuộc vào giá trị khoản vay và mục đích vay vốn như kinh doanh, đầu tư bất động sản, du lịch… mà chúng ta có thể sử dụng nhiều loại tài sản đảm bảo khác nhau. Tài sản đảm bảo càng có giá, càng có khả năng đảm bảo cho các khoản vay lớn có hạn mức tín dụng cao. Ngược lại, tài sản đảm bảo thấp, dễ gặp biến động về giá sẽ thường khó mang lại khoản vốn vay mong muốn của khách hàng.

Tài sản đảm bảo là gì?

Tài sản đảm bảo là tài sản mà bên đảm bảo dùng để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với bên nhận đảm bảo. Tài sản đảm bảo có thể là tài sản hiện có hoặc tài sản hình thành trong tương lai và được phép giao dịch, bao gồm:

 • Vật hiện hữu: Phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất, nguyên vật liệu, hàng hóa…
 • Giấy tờ có giá: Hợp đồng mua bán, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, trái phiếu, và các giấy tờ khác có thể quy đổi hoặc trị giá bằng tiền.
 • Quyền sở hữu hay sử dụng tài sản: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản gắn liền với đất (Sổ đỏ, sổ hồng) quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ, quyền góp vốn kinh doanh, quyền khai thác tài nguyên, và các quyền tài sản khác…

Mục đích của việc thẩm định tài sản đảm bảo

 • Xác định được giá trị thị trường tại thời điểm vay vốn của tài sản thẩm định.
 • Xác định tính chất pháp lý của tài sản
 • Phân tích, đánh giá chuyên sâu về yếu tố môi trường sống, môi trường kinh doanh của tài sản thẩm định
 • Đưa ra các phương pháp thẩm định giá phù hợp với từng loại tài sản, giúp khách hàng và ngân hàng nhìn nhận đúng hơn về giá trị tài sản thẩm định.
 • Đảm bảo kết quả đưa ra sát với giá của thị trường, thỏa mãn yêu cầu khách hàng và tránh được rủi ro an toàn cho ngân hàng.

Đơn vị thẩm định tài sản vay vốn ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Thẩm định để vay vốn ngân hàng là việc ngân hàng hoặc công ty thẩm định giá thực hiện kiểm tra, xem xét phân tích tài sản thế chấp bảo đảm để xác định hạn mức cho vay đối với khách hàng. Mỗi ngân hàng có một phương pháp thẩm định khác nhau để đưa ra giá trị cuối cùng của tài sản đảm bảo.

Đây là cơ sở để ngân hàng quyết định chấp nhận cho khoản vay của bạn và hạn chế được rủi ro, nợ xấu tín dụng trước khi cho vay. Tùy thuộc vào nhu cầu vay của khách hàng, ngân hàng sẽ yêu cầu các tài sản thẩm định khác nhau.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về vấn đề này, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. SunValue với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định với kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định chuyên nghiệp, có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định,…

Bên cạnh đó, dịch vụ SunValue sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin về giá trị của doanh nghiệp với độ tin cậy cao theo từng mục đích thẩm định.

Công Ty CP Đầu Tư & Thẩm Định Quốc Tế Đông Dương (INA)

 • Địa chỉ: 121Bis Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 0934 252 707
 • Email: info@inavn.vn
 • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en