10/11/2021
Về công ty
747 Lượt xem

Theo thống kê hiện nay, có đến 80-90% giao dịch chuyển nhượng bất động sản (BĐS) giữa người bán và người mua đều lơ là trong khâu thẩm định giá dẫn tới việc người mua mua nhà với giá cao hơn giá trị thực hoặc người bán bị lỗ khi bán với giá thấp hơn giá trị thực.

Đáng nói, vấn đề giao dịch, mua bán BĐS trên thị trường vẫn chủ yếu dựa vào sự thỏa thuận của hai bên. Hai bên đôi khi chỉ "thuận mua vừa bán", tự cân đối và tự định giá tài sản nên không ít người đã hớ bạc tỷ là chuyện không hiếm gặp.

Việc bỏ qua khâu thẩm định giá sẽ đẩy người mua hoặc người bán phải chịu các khoản thiệt hơn cùng những rủi ro trong giao dịch vì không nắm bắt rõ các quy định hiện hành đối với các khoản thuế GTGT, phí khi chuyển nhượng BĐS.

Khi khách hàng có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng, bồi thường thì đều nên tiến hành thẩm định giá bất động sản. Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên mua bán nhà trong tâm lý vội vàng vì dễ phát sinh chi phí và rủi ro trong giao dịch.

Khâu thẩm định giá sẽ giúp người mua có phần mặc cả, thương lượng giảm giá hay ít nhất là không bị mua đắt và đảm bảo người bán không bị lỗ. Ưu điểm của việc tiến hành thẩm định giá giúp người mua biết được nhiều thông tin pháp lý của căn nhà, biết được khoảng giá giao dịch phổ biến trên thị trường cũng như giá trị thực của tài sản đang cần giao dịch. Điều này tạo thuận lợi hơn nếu khách hàng thực hiện việc mua đi bán lại BĐS.

Thẩm định giá trong các giao dịch mua bán BĐS có vai trò đặc biệt quan trọng với tư cách là một bên thứ ba độc lập giúp bên mua và bên bán thỏa thuận được mức giá giao dịch tốt nhất cũng như bảo đảm được tính công bằng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của các bên tham gia thị trường.

Quá trình hội nhập kinh tế, thị trường giữa Việt Nam và thế giới diễn ra ngày càng nhanh và sâu rộng, thúc đẩy BĐS trở thành lĩnh vực sôi động thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Với việc giá cả BĐS biến động không ngừng, tính minh bạch, công khai trong các giao dịch BĐS ngày càng trở nên cần thiết để đảm bảo giá sát với giá thị trường. Điều này càng khẳng định vai trò của thẩm định giá nói chung.

Giải pháp nào để tránh các rủi ro về giá trong mua bán BĐS?

Có nhiều địa chỉ thẩm định giá đáng tin cậy khách hàng có thể gõ cửa như “Sunvalue”. Với hơn 19 năm trong lĩnh vực thẩm định giá với kho dữ liệu thông tin dồi dào, đội ngũ chuyên gia thẩm định chuyên nghiệp, có trình độ cao, quy trình thẩm định nhanh, chặt chẽ, tối giảm chi phí thẩm định… Với mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh, chuẩn hóa, chuyên nghiệp và chất lượng trong hoạt động dịch vụ thẩm định giá hòa nhập quốc tế:

Vốn hoá tài sản cùng SunValue – Thương hiệu tiên phong số hoá về Thẩm định giá, cơ sở dữ liệu bất động sản hàng đầu tại Việt Nam:

- Với hơn 19 năm kinh nghiệm cùng hệ thống hơn 40 Chi nhánh – PGD tại Việt Nam, Mỹ, Úc.

-  Hơn 10 triệu dữ liệu Bất động sản và hơn 5 triệu dữ liệu khách hàng...

- Giải pháp toàn diện & hiệu quả: Đầu tư, vay vốn, M&A, xác định giá trị tài sản,... tại Việt Nam & Mỹ, Úc

- Hệ sinh thái  & mạng lưới các đối tác lớn về thẩm định giá & bất động sản: liên kết với các Tổ chức Tài chính với hơn 20 Ngân Hàng uy tín trong và ngoài nước, Quỹ tài chính, Công quyền...

- Quan hệ chiến lược với tác đối tác quốc tế: Hiệp hội Bất động sản thế giới (FIABCI), Hiệp hội thẩm định giá thế giới (Wavo), Hiệp hội thẩm định giá Việt Nam (VVA),...

ĐỂ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN NHANH CHÍNH XÁC VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY: https://dinhgiatructuyen.com.vn/

  • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en