11/02/2022
Về công ty
778 Lượt xem

Câu nói quá đỗi quen thuộc của ông bà ta vẫn thường hay dạy đó là an cư rồi mới lạc nghiệp. Tìm tới nguồn vốn ở ngân hàng để vay là việc được nhiều người chọn lựa để mua nhà. Vậy, hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà như thế nào, bạn đã nắm rõ hay chưa?

Nhà để ở không dễ dàng nếu bạn chọn chốn an cư ở thành phố

Không chỉ riêng thành phố Hồ Chí Minh mà ở bất cứ thành phố nào, bất động sản ở những vị trí này đều có giá khá đắt đỏ, nếu không có tiền trong tay khó mà với tới tầm. Do đó, mơ ước mua nhà thành phố để an cư lạc nghiệp chỉ là mơ ước đối với những gia đình có thu nhập thấp.

Bao nhiêu tiền trong tay mới có thể mua được nhà ở Sài Gòn, ngân hàng cho vay vốn liệu có ổn, thủ tục có rườm rà và yêu cầu có khắt khe hay không, các hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà, lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà, trả như thế nào,… là những vấn đề được nhiều người quan tâm đến.

Hiện nay, nhằm mang tới chìa khóa cho những gia đình chưa đủ điều kiện sở hữu nhà ở liền tay, ngân hàng đã đưa ra 2 hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà để người mua nhà có thể chọn lựa. Cụ thể như sau:

Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ ban đầu

Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ ban đầu có nghĩa là hàng tháng khách vay bắt buộc phải trả cho ngân hàng cho vay 1 khoản tiền gốc cố định cộng với tiền lãi tính theo lãi suất cố định mà người vay đã thỏa thuận trước đó với ngân hàng trong suốt quá trình vay.

Đối với phần tiền lãi hàng tháng luôn tính trên tổng số dư nợ ban đầu. Ưu điểm của hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu là lãi suất cố định, người vay không lo sợ hiện tượng bị biến động bởi sự điều chỉnh của ngân hàng đưa ra.

Cho vay trả góp và tính lãi suất theo hình thức dư nợ giảm dần

Hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần có nghĩa là người vay cần phải trả một phần vốn gốc như nhau, còn số lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở hình thức này sẽ được tính trên số tiền thực tế đang nợ ngân hàng.

Theo các chuyên gia bất động sản chia sẻ ưu điểm của hình thức này là ở cách tính lãi. Cụ thể là số tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ giảm dần khi vốn gốc ban đầu giảm. Nhưng lãi suất áp dụng cho hình thức này sẽ bị thay đổi (thông thường có hướng tăng lên) theo định kỳ từ khung 6-12 tháng trên cơ sở thỏa thuận của khách hàng và ngân hàng cho vay vốn trước đó.

Đó là 2 hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà và cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà có điểm khác biệt nhau. Hình thức thứ nhất với lãi suất cố định còn hình thức thứ hai thì lãi suất thay đổi theo thị trường.

Vậy đâu mới là hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà phù hợp?

Như lý giải trên thì lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà ở mỗi hình thức có sự khác nhau, để chọn cho mình hình thức vay, trả lãi phù hợp thì người vay cần phải xác định được khoảng thu nhập của gia đình trước khi quyết định.

Có hai sự chọn lựa như sau:

Nếu như bạn xác định được mức thu nhập hàng tháng là không đổi thì nên vay theo hình thức tính lãi theo dư nợ ban đầu. Bởi, số tiền gốc và lãi cố định trong suốt thời gian vay sẽ giúp bạn chủ động tài chính. Trường hợp này phù hợp với những ai đang làm cán bộ công chức nhà nước, người có thu nhập ổn định như giáo viên, bác sĩ, sỹ quan, …

Còn đối với những ai có thu nhập không ổn định thì nên chọn hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà theo dư nợ giảm dần, để giúp giảm áp lực tài chính cho bạn ở những năm sau.

Người đi vay tiền mua nhà không chỉ quan tâm tới hình thức, thủ tục cho vay mà còn bận tâm rất nhiều về yếu tố lãi suất vay vốn ngân hàng mua nhà. Do đó, chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ về hình thức vay vốn ngân hàng mua nhà cũng như yếu tố lãi suất trên sẽ phần nào cung cấp thông tin cần thiết để bạn nắm bắt và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Chúc các bạn luôn sở hữu không gian sống tuyệt vời với ngôi nhà như mơ ước.

ĐỂ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN NHANH CHÍNH XÁC VUI LÒNG XEM TẠI ĐÂY: https://dinhgiatructuyen.com.vn/

  • Tags:


Gửi yêu cầu tư vấn trực tiếp

Vui lòng chia sẻ với chúng tôi một số thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn khi có yêu cầu

Dịch vụ thẩm định *

Logo en